रेसिपी शोधा

भोपळयाचा हलवा - bhoplyacha halwa

भोपळयाचा हलवा - bhoplyacha halwa


साहित्य :
  • भोपळा - १ किलो 
  • साखर - २५० ग्राम ( किंवा आव्श्क्तेनुसार )
  • दुध - २५० ml
  • खोवा - २०० ग्राम 
  • तूप - ५० ग्राम 
  • वेलची - ६ ते ७ ( कुटून बारीक पावडर केलेली )
  • मनुका - २५ ग्राम 
  • काजू - २५ ग्राम 
कृती :
  • सर्वप्रथम भोपळ्याला आतील भाग सोडून बारीक किसून घ्या . 
  • आता एका कढईत तूप टाकून जरा गरम होऊ द्या. तूप गरम झाले कि त्यात भोपळा, साखर आणि दुध टाका . व निरंतात ढवळीत सिजु द्या जेणेकरून भोपळ्यातील सर्व दुध जवळ जवळ आटून जाईल. 
  • आता त्यात खोवा , काजू आणि मनुका टाका व चांगले ढवळीत ५ ते ६ मिनिटांकरिता शिजू ध्या . 
  • नंतर त्यात वेलची पावडर टाकून चांगले मिक्स करा . 
  • तुमचा भोपळयाचा हलवा तयार आहे . ग्यास बंद करा व थंड झाला कि सर्व करा . 

Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म