रेसिपी शोधा

मुंगाची उसळ - Mungachi Usal

मुंगाची उसळ - Mungachi Usal
NEW BOLLYWOOD MOVIE



साहित्य :
  • मुंग - २ कप 
  • कांदे - २ (बारीक चिरलेले)
  • कढीपत्ता - १ ते २
  • मोथिंबीर - १/२ कप (बारीक चिरलेला )
  • हिंग - चिमटीभर 
  • लाल तिखट - १ छोटा चमचा (किंवा आवश्यकतेनुसार )
  • धणेपूड - १ छोटा चमचा 
  • हळद - १ छोटा चमचा 
  • तेल - २ चमचे 
  • टोमॅटो- १ ( बारीक काप केलेला )
  • जिरे - १ छोटा चमचा 
  • लसूण - १ ते २ पाकळी (बारीक काप लेलेला )
  • पाणी - २ कप 
  • मीठ - चवीनुसार 
कृती :
  • सर्वप्रथम मुंगाला चांगले धुऊन ४ ते ५ तासाकरिता पाण्यामध्ये भिजत ठेवा . नंतर एक सुती कपड्यात बांधून पुन्हा ४ तासांकरिता बाजूला ठेवा जेणेकरून मुंगाला चांगले कोम येतील 
  • कोम आलेले मुंगाला चांगले धुऊन घ्या . व एका पातेल्यात काढा . 
  • आता एका पॅन मध्ये तेल गरम करायला ठेवा . तेल गरम झाले की त्यात बारीक केलेली कांदे टाका . व हलका सोनेरी रंग होईपर्यंत परतून घ्या . 
  • आता त्यात लसूण, कढीपत्ता टाका व थोडे परतून घ्या .  
  • नंतर जिरे , लाल तिखट , हिंग . हळद  व धणेपूड टाकून परता . 
  • आता त्यात टोमॅटो टाका व थोड्यावेळ आणखी परता  आणि मुंग टाका व मिक्स करा . 
  • नंतर त्यात पाणी टाका व मीठ टाकून १० मिनिटे शिजू घ्या . 
  • आता चमच्याच्या मदतीने थोडे मुंग घेऊन ते ववर्स्थित शिजले की नाही याची खात्री करून ग्यास बंद करा
  • तुमची .मुंगाची उसळ तयार आहे, बारीक चिरलेल्या कोथिंबिरीने वरून सजवा व ग्राम गरम सर्व करा . 

Popular Posts

हॅप्पी भाग जएजी हिंदी फिल्म